Tải và cài MacOS Sonoma dành cho iFan

Màn hình chờ mới của macOS Sonoma

Trong thế giới công nghệ 4.0, việc cập nhật hệ điều hành là phần không thể thiếu đối với những người yêu thích sản phẩm của Apple. Hiện nay, MacOS Sonoma đang là tâm điểm của sự chú ý, với những cải tiến đáng kể và tính năng mới hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tải và cài đặt MacOS Sonoma, để mang lại cho người dùng Apple một trải nghiệm mạnh mẽ và hoàn hảo hơn.

Tính năng mới xuất hiện của macOS Sonoma

Mỗi khi Apple tung ra một bản cập nhật phần mềm mới, các fan của họ luôn rất háo hức chờ đợi. Và việc này cũng không khác gì với macOS Sonoma. Hãy cùng khám phá những tính năng mới mà nó mang lại khi bạn cài đặt nhé.

Màn hình chờ độc đáo và đẹp mắt

macOS Sonoma mang đến cho người dùng của mình trải nghiệm bảo vệ màn hình đặc biệt với những hình ảnh tuyệt đẹp và di chuyển mượt mà. Khi bạn khởi động máy, bạn sẽ được trải nghiệm những hình ảnh đẹp từ khắp nơi trên thế giới trên màn hình của mình. Có thể là những cảnh đẹp của Hong Kong, những vùng đất hoang sơ của Arizona, hoặc những cánh đồng xanh mướt ở Sonoma, California. Những hình ảnh này mang lại cho màn hình chờ của bạn sự sống động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Màn hình chờ mới của macOS Sonoma
Màn hình chờ mới của macOS Sonoma

Widget trên Desktop

Bạn đã nghe chưa? Tính năng “Widget” từ iPhone đã được mang đến cho máy Mac trong bản cập nhật macOS Sonoma. Với tính năng này, các Widget có khả năng tự động điều chỉnh kích thước và vị trí trên màn hình để không gây cản trở cho các cửa sổ đang mở. Nâng cấp này cũng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các Widget bằng cách chọn thông tin từ các cửa sổ mở. Hơn nữa, chúng có khả năng pha trộn với nền để không làm mất thông tin hiển thị trên màn hình.

Gợi ý  VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho học sinh trong dịp khai giảng năm học mới

Trình duyệt web Safari

Trên macOS Sonoma, Safari đã được nâng cấp Chế độ Duyệt Riêng Tư với những tính năng mới đặc biệt. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi việc bị theo dõi và truy cập không mong muốn khi bạn lướt web. Safari sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay và theo dõi tiên tiến để ngăn chặn các hoạt động theo dõi từ các trang web hoặc cá nhân.

Trình duyệt web Safari sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay
Trình duyệt web Safari sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay

Game Mode

Game Mode trên macOS Sonoma tối ưu hóa trải nghiệm chơi game trên máy Mac bằng cách tinh chỉnh việc sử dụng CPU và GPU, cung cấp khung hình mượt mà và ổn định hơn. Đồng thời, nó giảm thiểu độ trễ cho các tay cầm như Xbox và PlayStation, đồng thời cải thiện tốc độ Bluetooth, tạo ra trải nghiệm game sống động hơn. Điều đặc biệt, Game Mode tương thích với mọi tựa game trên máy Mac, từ những tựa game mới ra mắt đến những tựa game đã phát hành trước đó.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt macOS Sonoma

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước và phương pháp để tải và cài đặt macOS Sonoma cho thiết bị của bạn:

Tải macOS Sonoma ngay cho máy của bạn
Tải macOS Sonoma ngay cho máy của bạn

Bước 1: Trước hết và quan trọng nhất, trước khi bạn tiến hành nâng cấp hệ điều hành, hãy sao lưu dữ liệu của bạn. Điều này rất quan trọng để tránh mất mát dữ liệu đáng tiếc. Nếu bạn có thiết bị lưu trữ ngoài, hãy sử dụng nó để sao lưu máy Mac của bạn thông qua công cụ Time Machine.

Gợi ý  Chi tiết về thông tin Iphone chống nước

Bước 2: Nếu bạn muốn trải nghiệm phiên bản mới của macOS Sonoma trên máy tính có thể sử dụng tính năng Cập nhật phần mềm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dung lượng lưu trữ đáng kể so với việc tải và cài đặt thủ công. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Đầu tiên, hãy truy cập vào menu Apple ở góc màn hình và chọn “Cài đặt hệ thống”.
  • Tiếp theo, trong thanh bên, bạn nhấp vào “Cài đặt chung”.
  • Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Cập nhật phần mềm”. Nhấp vào đây để bắt đầu quá trình cập nhật.
  • Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể truy cập “Tùy chọn hệ thống” từ menu Apple và sau đó nhấp vào “Cập nhật phần mềm”.
  • Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Spotlight trên thanh menu để tìm kiếm từ khóa “Cập nhật phần mềm” và mở nó từ kết quả tìm kiếm.

Với hướng dẫn này, quá trình tải và cài đặt macOS Sonoma sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với những người yêu thích sản phẩm của Apple. Đừng ngần ngại cập nhật ngay để trải nghiệm những tính năng mới và cải tiến của hệ điều hành macOS này. Hãy tham gia vào cộng đồng iFan và thưởng thức trải nghiệm tuyệt vời nhất với máy Mac của bạn!