Mẹo chỉnh âm cảnh báo trên iPhone cực đơn giản

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Với sự phát triển liên tục của hệ điều hành iOS, Apple không ngừng mang đến những tính năng mới, tạo ra trải nghiệm người dùng cá nhân hóa và độc đáo hơn. Trong phiên bản iOS 17.2, một tính năng mới nổi bật là khả năng tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone. Điều này mang lại cho người dùng không chỉ sự linh hoạt trong việc chọn lựa âm thanh thông báo, mà còn mở rộng đến việc điều chỉnh cường độ rung, tạo nên một cách thú vị để thể hiện cá tính thông qua chiếc điện thoại thông minh. Hãy cùng nhau khám phá cách thực hiện điều này chỉ trong 5 bước đơn giản.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Tinh chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không còn là điều gì khó khăn với sự xuất hiện của iOS 17.2. Đơn giản chỉ cần thực hiện những bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng.
 • Chọn Cảnh báo mặc định.
 • Chọn âm thanh mà bạn muốn sử dụng làm âm thông báo mặc định. Ngay lúc đó, bạn cũng có thể nghe thử âm thanh bằng cách chạm vào nó.
 • Nếu muốn điều chỉnh cảm ứng rung, chọn Cảm ứng và lựa chọn kiểu rung phù hợp. Bạn cũng có khả năng tạo ra một kiểu rung mới độc đáo bằng cách chọn Tạo cảm ứng mới.
 1. Hãy nhớ rằng tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone chỉ hoạt động trên các thiết bị sử dụng iOS 17.2 trở lên. Đối với những người chưa cập nhật phiên bản này, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để thực hiện bản cập nhật quan trọng, mang đến nhiều tính năng mới như Nhật ký, tính năng dịch cho Action Button, widget chất lượng không khí trong ứng dụng thời tiết và nhiều tính năng khác.
Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng
Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ mang lại cho bạn âm thanh ưa thích mà còn mở ra nhiều lợi ích khác đáng chú ý. Dưới đây là một số điều bạn có thể khám phá:

 1. Phân biệt dễ dàng giữa các loại thông báo: Với khả năng đặt âm thanh riêng cho tin nhắn, email, cuộc gọi, lịch, nhắc nhở và ứng dụng khác, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thông báo nào quan trọng và cần được xử lý ngay.
 2. Thể hiện cá tính qua âm thanh: Tùy chỉnh âm cảnh báo cho phép bạn lựa chọn những âm thanh phù hợp với sở thích, phong cách, hoặc tâm trạng của bạn. Bạn còn có thể mua thêm những âm thanh độc đáo từ Cửa hàng Nhạc chuông hoặc sáng tạo âm thanh riêng của mình bằng các ứng dụng như GarageBand. Sự cá tính của bạn sẽ được phản ánh qua âm thanh độc đáo và cá nhân này.
 3. Điều chỉnh cường độ rung theo ý muốn: Bạn có thể tùy chọn kiểu rung mạnh, yếu hoặc thậm chí không rung tùy thuộc vào tình hình và môi trường xung quanh. Không chỉ thế, bạn còn có khả năng tạo ra những kiểu rung đặc biệt bằng cách chạm vào màn hình. Điều này giúp thông báo được truyền đạt một cách nhẹ nhàng, không làm phiền bất kỳ ai xung quanh.
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Trước khi bạn bắt đầu tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone, hãy nhớ đến một số điều quan trọng để tránh những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là những điểm cần lưu ý:

 1. Ảnh hưởng toàn bộ: Khi thay đổi âm thanh thông báo mặc định, điều này sẽ tác động đến tất cả các ứng dụng chưa được tùy chỉnh âm thanh riêng. Để mỗi ứng dụng có âm thanh khác nhau, bạn phải vào từng ứng dụng và điều chỉnh âm thanh trong phần cài đặt của chúng.
 2. Chế độ im lặng và rung: Khi kích hoạt chế độ im lặng, âm thanh thông báo sẽ bị tắt, nhưng cảm ứng rung vẫn hoạt động. Nếu muốn tắt cả cảm ứng rung, hãy truy cập Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > chọn “Không rung khi im lặng”.
 3. Chế độ Không làm phiền: Khi bật chế độ này, cả âm thanh và cảm ứng rung sẽ bị tắt, trừ khi bạn cho phép những người hoặc ứng dụng cụ thể. Bạn có thể điều chỉnh tùy chọn này trong Cài đặt > Không làm phiền.
 4. Mua âm thanh từ Cửa hàng Nhạc chuông: Khi mua thêm âm thanh, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ và cần có kết nối internet để tải về. Lưu ý rằng không tất cả các âm thanh đều tương thích với iPhone, và có thể bạn sẽ bị hạn chế về số lượng âm thanh có thể mua.
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ giúp bạn tạo ra một chiếc điện thoại độc đáo, mà còn mang lại nhiều lợi ích thú vị. Việc thay đổi âm thanh và cảm ứng rung theo ý muốn không chỉ tăng cường trải nghiệm người dùng mà còn là cách thú vị để thể hiện cá tính cá nhân. Với chỉ 5 bước đơn giản mà tôi đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng có được âm cảnh báo trên iPhone theo ý thích của mình.

Gợi ý  Galaxy Tab S8 Series nâng cấp cho nhu cầu giải trí