iOS 17.2: Cập nhật các tính năng mới và điều chỉnh quan trọng dành cho iPhone

Ứng dụng Nhật ký trên iOS 17.2

Phiên bản beta đầu tiên của iOS 17.2 đã chính thức xuất hiện dành cho cả nhà phát triển và cộng đồng người dùng thử nghiệm vào tuần trước từ Apple. Bản cập nhật phần mềm này mang đến một loạt các tính năng mới và điều chỉnh quan trọng cho iPhone. T

rong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 tính năng và thay đổi nổi bật nhất trong iOS 17.2. Dự kiến, bản cập nhật chính thức sẽ được tung ra cho công chúng vào tháng 12. Người dùng có thể cài đặt nó thông qua ứng dụng Cài đặt, tìm kiếm trong mục Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm ngay sau khi nó được phát hành.

Ứng dụng Nhật ký trên iOS 17.2

Ứng dụng Nhật ký mới của Apple mang đến cho người dùng iPhone trải nghiệm phản ánh về cuộc sống hàng ngày và các kỷ niệm đặc biệt. Nó không chỉ cho phép bạn ghi lại văn bản, ảnh, nhạc, và ghi âm âm thanh, mà còn cung cấp các gợi ý cá nhân hóa dựa trên các hoạt động gần đây trên thiết bị của bạn. Bạn có thể duyệt qua nhật ký của mình theo ngày, tuần, tháng hoặc năm, và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt từ trang nhật ký với bạn bè và gia đình.

Ứng dụng Nhật ký trên iOS 17.2
Ứng dụng Nhật ký trên iOS 17.2

Apple Music trên iOS 17.2

Tính năng Danh sách phát cộng tác mới trên Apple Music mở rộng khả năng tương tác, cho phép nhiều người tham gia thêm, sắp xếp lại và xóa bỏ các bài hát trong danh sách phát chia sẻ. Bạn có thể mời bạn bè bằng cách gửi liên kết hoặc chia sẻ mã QR, và theo dõi ai đã đóng góp hoặc xóa bỏ từ danh sách.

Gợi ý  Galaxy Tab S8 Series nâng cấp cho nhu cầu giải trí

Trong ứng dụng Nhạc trên iOS 17.1 và phiên bản mới hơn, việc yêu thích bài hát được thực hiện thông qua chạm vào biểu tượng ngôi sao để nhận đề xuất cá nhân hóa. Với iOS 17.2, những bài hát yêu thích cũng tự động được thêm vào danh sách phát Bài hát yêu thích mới.

Đối với những người lo lắng về việc người khác làm thay đổi đề xuất của Apple Music khi mượn iPhone của bạn, iOS 17.2 giới thiệu Bộ lọc Chế độ tập trung trong lịch sử nghe nhạc Apple Music. Bật chế độ này giúp bảo vệ đề xuất của bạn bằng cách loại bỏ ảnh hưởng từ lựa chọn của người khác khi sử dụng thiết bị của bạn để nghe nhạc.

Apple Music trên iOS 17.2
Apple Music trên iOS 17.2

Thay đổi khác trên iOS 17.2

  • Ứng dụng Nhắc nhở cho phép bạn tạo nhắc nhở dựa trên thời gian, địa điểm, hoặc người liên quan đến một cuộc gọi.
  • Ứng dụng Thư cho phép bạn tạo bộ lọc thư tùy chỉnh dựa trên các tiêu chí như người gửi, người nhận, chủ đề, hoặc nội dung.
  • Ứng dụng Safari giúp bạn tìm kiếm trên web bằng giọng nói, chia sẻ các tab trình duyệt với các thiết bị khác, và xem lại các trang web đã đóng gần đây.
  • Ứng dụng Bản đồ hiển thị các địa điểm gần bạn có hỗ trợ thanh toán Apple Pay hay không, và cung cấp đánh giá và hình ảnh từ các nguồn đáng tin cậy.
  • Ứng dụng Cài đặt cho phép bạn quản lý các ứng dụng mặc định cho trình duyệt web, ứng dụng email, ứng dụng nhạc, và ứng dụng bản đồ.
Thay đổi khác trên iOS 17.2
Thay đổi khác trên iOS 17.2

iOS 17.2 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên iPhone, đồng thời mang đến nhiều tính năng và thay đổi mới đáng chú ý. Từ việc sử dụng ứng dụng Nhật ký để lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt, đến việc truy cập nhanh vào các chức năng hữu ích thông qua Nút hành động, và thậm chí là sự xuất hiện của các widget mới trên Màn hình chính và Màn hình khóa, iOS 17.2 mang đến một trải nghiệm đa dạng và tiện ích.

Nếu bạn muốn trải nghiệm iOS 17.2 trước khi nó chính thức phát hành, bạn có thể tham gia chương trình thử nghiệm công khai của Apple tại đây. Chúng tôi mong đợi nhận được ý kiến và phản hồi của bạn về iOS 17.2 trong phần bình luận dưới đây.